Uống Rượu Vang Và Những Điều Cần Biết (P2)

Uống Rượu Vang Và Những Điều Cần Biết (P2)

Rượu vang là món đồ uống ngon, tốt cho sức khỏe không ai không biết, và tâm lý muốn được thưởng thức một chai rượu vang ngon thì ai cũng muốn. Nhưng với những người mới uống rượu vang thì nên tìm hiểu một chút về loại rượu này để tránh tình trạng mua phải chai rượu đắt và không ngon. Dưới đây là 7 điều mà những người mới uống rượu vang cần biết:

4.Cầm vào chân của ly rượu vang

Khi thưởng thức rượu vang bạn có thể cầm ly sao cho thoải mái nhất, nhưng với người sành uống rượu vang thì họ sẽ có 2 cách cầm ly. Đó là với những chiếc ly có chân thì cầm từ chân ly đổ xuống, còn với những chiếc ly không có chân thì cầm vào phần bụng của ly.

Ta có thể thấy với những người sành uống rượu họ thường tránh cầm vào bụng ly, vì nếu cầm vào bụng ly thì nhiệt độ của tay có thể sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ của rượu. Nhưng chỉ có những người sành về loại rượu này mới cảm nhận được sự ảnh hưởng đó.

5. Luôn lắc rượu trước khi uống

Chúng ta thường thấy hình ảnh những người uống rượu vang thường hay lắc cốc rượu trước khi uống. Vì sao lại như vậy? vì rượu vang cần có sự ô xi hóa mới thật sự tạo lên hương vị thơm ngon đúng vị, không những thế quá trình lắc còn giúp trộn đều ô xi vào rượu, giúp cho hương vị của rượu vang được lan tỏa trong không khí – kích thích khứu giác của bạn và hình ảnh lắc rượu vang còn trông rất gợi cảm nữa.

Nói đến lắc rượu vang cũng cần phải chú ý rất nhiều vì có chai cần lắc ít nhưng có những chai lại cần phải lắc nhiều thậm chí là cần có thêm dụng cụ chuyên nghiệp là decanter để lắc rượu giúp cho rượu vang được trộn đều oxi hơn.

Do đó lần đầu đi mua thì bạn nên nhờ sự tư vấn của người bán xem liệu có cần lắc lâu không để chắc chắn rằng chai vang của bạn có thể phát huy hết sức mạnh của nó.

Thông thường thì tất cả các chai vang đỏ đều cần lắc đặc biệt những chai có nhiều vị chát thì lại càng phải lắc nhiều. Nhưng vang trắng, sparking, vang tráng miệng thì lại không cần làm việc đó.

6. Mới khui rượu thì không nên ngửi ngay

Rượu vang là loại rượu đặc biệt, được làm mà không qua chưng cất. Nó được tạo ra từ việc lên men nước ép nho tự nhiên nên nó không để lâu được. Do đó để khắc phục được vấn đề này mà các nhà sản xuất đã nén khí SO2 vào để rượu vang đỏ sẽ để được lâu hơn.

Chất này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu và chỉ cần vài chục giây là nó cũng sẽ bay hơi ngay sau khi mở chai. Vì vậy mà bạn không nên ngửi hay uống ngay rượu vang khi vừa mở nắp.

7. Tập trung khi thưởng thức rượu vang

Khi bạn tập trung thưởng thức bạn sẽ cảm nhận màu rượu, hít hà hương thơm và thưởng thức từng ngụm rượu một chỉ có như vậy bạn mới có thể cảm nhận được hết giá trị của chai vang mà bạn vừa mới mua.
————————————

Chuyên Rượu Vang

Hotline: 096 551 68 69

Mail: meninwine.vn@gmail.com

Địa chỉ: 132 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Website: http://chuyenruouvang.vn

 

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *