Tên các loại vang trắng ngon nổi tiếng thế giới

Rượu vang được biết đến như một thần dược dành cho sức khỏe. Đặc biệt là nó thể hiện sự sang trọng và quý phái dành cho người sở hữu và thưởng thức nó. Rượu vang trắng nổi tiếng được tạo nên bởi chính loại nho làm ra nó. Loại nho được sử dụng để sản xuất là thường những trái có màu xanh. Từ đó, hương vị của rượu sẽ có vị rất gắt, nếu không biết thưởng thức nhiều người sẽ nghĩ đó là thứ rượu hỏng. Đó chính là điểm khác biệt nhất và tạo nên sự nổi tiếng cho dòng rượu vang này

Nguồn gốc và đặc điểm của các loại rượu vang trắng.


Rượu vang trắng là loại rượu có màu sắc nhạt, thông thường là màu vàng, vàng rơm, v.v.. màu sắc của vang trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Rượu vang trắng có màu nhạt vì nó được chế biến đơn thuần từ nước ép quả nhỏ và không có vỏ (vỏ được tách riêng) hoặc sản xuất từ những quả nho có màu xanh nhạt hay không có vỏ màu đỏ sẫm. Được làm từ nhiều loại nho khác nhau song các loại có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả những loại nho sẫm màu vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng nếu vỏ nho được loại bỏ sớm hơn. Hầu hết rượu vang trắng đều được làm từ các giống nho trắng khác nhau, ngoại lệ có một vài loại không làm từ giống nho trắng, một số loại rượu trắng được làm từ nho đỏ.
Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ rất đặc trưng. Những hương vị đặc trưng của của rượu vang trắng như mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược…

Phân biệt các loại rượu vang trắng và rượu vang đỏ


Các loại rượu vang đỏ được làm từ những quả nhỏ vỏ màu sẫm, vỏ được loại bỏ trong quá trình lên men, và chính những chất như Tannin trong vỏ nho đã tạo ra màu sắc cho rượu. Đa số các loại rượu vang đỏ như Zinfandel, Sirah đều được coi là những loại có nồng độ cao hơn so với Merlot, Pinot noir.
Các loại rượu vang đỏ được làm từ những quả nhỏ vỏ màu sẫm, vỏ được loại bỏ trong quá trình lên men, và chính những chất như Tannin trong vỏ nho đã tạo ra màu sắc cho rượu. Đa số các loại rượu vang đỏ như Zinfandel, Sirah đều được coi là những loại có nồng độ cao hơn so với Merlot, Pinot noir.
Các loại rượu vang trắng thì được làm từ nhiều loại nho khác nhau nhưng chủ yếu là các giống nho có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả những loại có vỏ sẫm màu cũng có thể sản xuất được Vang Trắng nếu như lớp vỏ nho được loại bỏ sớm hơn. Đa số rượu vang trắng như Chardonnay, Chenin blanc… đều uống ngon nhất khi mới làm. Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ đặc trưng.
Ngoài ra cón có các loại như rượu Vang hồng (Rose) được làm từ hoa quả chứ không phải được pha trộn từ Vang đỏ với trắng như mọi người vẫn hay nhầm lẫn. Rượu vang có gas đó chính là Champagne, được lên men ở hai giai đoạn để tạo bọt tăm.

Các loại rượu vang trắng nổi tiếng và đắt nhất thế giới gồm:


– 1811 Chateau d’Yquem: Loại rượu này chứa lượng đường dư thừa cao, làm cho nó tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nó chứa Semillon (80%) và Sauvignon Blanc (20%), giúp rượu vang tốt và giữ cho nó không bị hư hỏng qua nhiều năm.
– Domaine Leflaive Batard Montrachet: Trong số các sản phẩm được đánh giá cao của họ là Domaine Leflaive Batard Montrachet Grand Cru, được đánh giá là một trong những loại rượu vang đắt nhất thế giới.
Một chai đồ uống tinh xảo này có giá $ 5,923 tương đương 130 triệu đồng.
– Domaine de la Romanee-Conti Montrachet: Được làm từ nho chardonnay hảo hạng, thương hiệu rượu vang này còn được biết đến với hương thơm đa dạng từ lê, vỏ cam butterscotch, mật ong, than chì và vani.
– Coche-Dury Corton-Charlemagne Grand Cru: Được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới – Domaine Coche-Dury. Một chai Cohce-Dury Corton Charlemagne Grand Cru có giá 2,302 đô la tương đương 50 triệu đồng.
– Domaine Ramonet Montrachet Grand Cru: Một chai của Domaine Ramonet Montrachet Grand Cru đòi hỏi một mức giá $ 1,257 tương đương 28 triệu đồng. Ngoài hương vị và hương vị của nho chardonnay hảo hạng, thương hiệu rượu vang trắng này còn có hương vị khác như: chanh và vị cam quýt.
Trên đây là top 5 loại rượu vang đắt nhất thế giới. Những loại rượu vang xa xỉ, có giá trị vô cùng lớn, mang hương vị tuyệt vời. Đây là niềm ao ước của những ai yêu thích rượu vang, đặc biệt là rượu vang trắng.

Mọi thông tin về các loại rượu vang trắng vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm rượu vang ý nổi tiếng

Sản phẩm giordano hà nội

Sản phẩm F8 Nero di Troia Puglia 2017

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *