Sự kết hợp giữa rượu vang và củ hành tây có khả năng điều trị bệnh

Sự kết hợp giữa hành tây và rượu vang sẽ đem đến những điều tuyệt vời cho sức khỏe của chính mỗi chúng ta. Tại sao lại có những công dụng hữu hiệu như vậy và cách bào chế như thế nào để thu được những tác dụng thần kỳ của rượu vang và hành tây. Hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận được những thông tin bổ ích.

Giá trị dinh dưỡng của hành tây

Trong củ hành tây có chứa lượng calo vô cùng thấp, kết hợp với chất xơ, một ít protein và chất béo. Ngoài ra, hành tây còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác tốt cho sức khỏe con người như vitamin C, B9, B6, chất khoáng kali…Chưa dừng lại, trong hành tây còn chứa hợp chất thực vật anthocyanins, đây được xem là chất có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, tuy nhiên trong củ hành tây tím có hàm lượng nhiều hơn.

Giá trị dinh dưỡng của rượu vang

Được biết đến là một loại thức uống của giới thượng lưu, nhưng giờ đây, rượu vang trở nên phổ biến hơn, ai cũng có thể sử dụng được. Không dừng lại ở một loại đồ uống, rượu vang mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe và đem đến giá trị làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Với một ít rượu vang mỗi ngày sẽ là liều thuốc hỗ trợ có hiệu quả cho quá trình tiêu hóa, nhất là rượu vang đỏ, có thể phòng trừ hiệu quả bệnh tim mạch. Đặc biệt, trong rượu vang chẳng có những chất như chất béo, cholesterol.

Bên cạnh đó, thành phần hữu cơ có trong rượu có chứa lượng phenol vừa phải, đem đến công dụng làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa được các cholesterol có hại, giúp huyết quản được làm mềm, chức năng của tim mạch được tăng cường, đem đến khả năng ngăn ngừa tình trạng lão hóa cho chị em.

Sự kết hợp giữa hành tây và rượu vang mang đến tác dụng thần kỳ

Chống ung thư và ngăn ngừa tim mạch

Trong củ hành tây tím có chứa chất chống oxy hóa, mang đến khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa do việc sử dụng quá nhiều axit béo, đồng thời chống lại các gốc tự do là nguyên nhân chính gây nên một số những bệnh nguy hiểm chết người như ung thư và bệnh tim mạch. Do đó, bạn cần phải biết cách kết hợp hành tây và rượu vang phù hợp để đem đến những hiệu quả về sức khỏe lâu dài.

Hành tây và rượu vang có công dụng giảm cân, thải độc

Nhóm lưu huỳnh có chứa trong hành tây đem đến công dụng đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, vì thế sử dụng hành tây kết hợp với rượu vang sẽ là bài thuốc giúp giảm cân và nhanh chóng thải độc tố từ bên trong ra ngoài hiệu quả.

Công dụng điều hòa huyết áp

Sự kết hợp giữa hành tây và rượu vang còn mang đến hiệu quả trong quá trình điều trì bệnh huyết áp ở những người cao tuổi. Những thành phần chiết xuất từ hành tây khi kết hợp với vang sẽ làm cho nồng độ lipid trong máu, đồng thời lượng cholesterol được làm tăng lên có lợi cho tim mạch, nhanh chóng chuyển hóa được các chất béo, do đó giúp điều chỉnh có hiệu quả huyết áp ở người già.

Khả năng chống đông máu, nhiễm trùng

Một số loại vi khuẩn như Ecoli, Salmonella, lao… sẽ được ức chế, hay tiêu diệt nhờ hành tây đỏ. Những loại vi khuẩn này là nguyên nhân gây nên một số căn bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm ở cơ thể con người. Chính hành tây đem đến công dụng lớn đánh tan các căn bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó có căn bệnh viêm bàng quang.

Tăng khả năng miễn dịch nhờ hành tây ngâm rượu vang

Chất quercetin có trong hành tây đỏ mang đến công dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, hành tây và rượu vang khi kết hợp lại với nhau sẽ mang đến hiệu quả phòng chống căn bệnh cảm lạnh hiệu quả.

Cách làm hành tây ngâm rượu vang

Chuẩn bị: 500ml rượu vang và 3 củ hành tây, khuyên dùng hành tây tím để mang đến hiệu quả tốt hơn

Cách làm:

– Đầu tiên cần bóc vỏ hành tây, sau đó bổ củ này thành 8 miếng, tách những lớp hành tây rời nhau.

– Dùng hành tây đã cắt đó  vào một chiếc bình thủy tinh, sau đó cho rượu vang vào ngập, đậy nắp kín. Thời gian 1 tuần, ưu tiên nơi mát mẻ để bảo quản.

Cách dùng:

Với bài thuốc hành tây và rượu vang này chỉ nên áp dụng cho người lớn, không được dùng cho trẻ nhỏ. Mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần uống 50ml. Riêng người già, chỉ cần sử dụng 20ml/lần mỗi ngày là đủ. Khuyến khích vừa uống, vừa ăn kèm hành tây đã được ngâm rượu để có hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Trong trường hợp bạn không sử dụng được rượu thì có thể dùng 50ml rượu đã ngâm hành tây pha chế với 50ml nước ấm để uống từ từ. Ngoài ra, có thể cho vào ít mật ong để uống dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chăm sóc sức khỏe có sự phối hợp giữ rượu vang và hành tây. Các bạn hãy làm thử để chăm sóc cho mình và người thân.

 

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *