Rượu vang Pháp cao cấp chính hãng

Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên _ thời La Mã đóng chiếm . Nghề trồng nho bắt đầu vươn lên và phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người La Mã . Từ đó Đế Chế La Mã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp này sản xuất rượu Vang.

Thương hiệu rượu vang pháp  có truyền thống từ hàng nghìn năm nay với rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như rượu vang Romanne Conti, rượu vang Petrus, rượu vang Cheval Blanc, rượu vang Margaux… Chính vì thế, nước Pháp hiện đang là nước có thị phần xuất khẩu rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Đồng thời rượu vang Pháp cũng góp mặt trong những chai vang đắt nhất trong lịch sử như chai 1787 Chateau Lafite (Bordeaux) có giá 315.000 USD, hay chai 1865 Chateau Lafite được bán với giá 111.625 USD.

Rượu vang Pháp cao cấp được phân loại theo chất lượng rượu và nguồn gốc nho.

Rượu vang thường (Vin de table): là loại rượu vang đã được pha trộn bởi các loại nho khác nhau. Loại vang này làm từ những loại nho tạp và những vườn nho mới cho thu hoạch với chất lượng nho chưa cao lắm. Loại vang này thường chỉ dùng được trong khoảng 6 tháng đến 1 năm vì sau đó vang bắt đầu xuống cấp và hư. Cũng đa phần là không ghi năm thu hoạch nho (vintage) và loại nho trên nhãn chai mà chỉ ghi dung tính và nồng độ.
Nếu loại rượu vang thường này có nguồn gốc châu Âu thì nước nho được pha bởi nhiều loại nho Châu Âu.
Loại vang thường có nguồn gốc nước Pháp thì nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho Pháp.
Loại vang thường địa phương thì nước nho được pha bởi nhiều loại nho có cùng xuất xứ từ một vùng trên đất nước Pháp.
– Rượu vang chất lượng được sản xuất tại một vùng có giới hạn (Vins de Qualité Produits dans une Région Délimitée – VQPRD)
Rượu vang Pháp chất lượng cao này được sản xuất tại một vùng có giới hạn – AOVDQS: Rượu vang Pháp chất lượng cao này chỉ được sản xuất từ nho có nguồn gốc tại một vùng trồng nho nhất định không pha tạp các loại nho khác. Các vùng trồng nho lớn như Bordeaux, Bourgogne, Alsace, Beaujolais…, các vùng trồng nho nhỏ như Coteaux du Tricastin, Côtes du Forez, Médoc…, hoặc những cánh đồng nho cụ thể như Chablis, Margaux, l’Étoile, Cassis…

Rượu vang Pháp cao cấp thượng hạng chất lượng.

Rượu vang Pháp cao cấp thượng hạng có nhãn hiệu có nguồn gốc được kiểm định – AOC: Rượu có nhãn hiệu cụ thể với uy tín và chất lượng cao, được phân loại và kiểm tra thường xuyên. Đây là cách gọi tên quan trọng nhất đối với hệ thống tên gọi rượu vang của nước Pháp. Tùy theo từng vùng, AOC lại được chia thành các cấp bậc khác nhau dựa trên cách phân loại của từng vùng, ví dụ ở Bordeaux đa phần người ta sử dụng Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Các AOC được các ủy ban địa phương của INAO quản lý rất chặt chẽ với giới hạn về diện tích trồng trọt, khí hậu, số lượng rượu sản xuất, giống nho, loại gỗ làm thùng cất rượu và nhiều tiêu chí khác.
Theo số liệu thống kê năm 2010, Pháp đã dẫn đầu thị trường rượu vang trên thế giới với sản lượng 44.75 triệu hector-lít. Rượu vang Pháp chiếm 17,2% tổng sản lượng rượu vang xuất khẩu trên toàn cầu. Với thị trường Việt Nam, Pháp cũng là nhà xuất khẩu rượu vang lớn nhất với 27.550 HL rượu, ước tính giá trị là 9.780.000 USD vào Việt Nam trong năm 2010.

Mọi thông tin về rượu vang pháp cao cấp vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm rượu vang nhập khẩu

Sản phẩm rượu vang italia

Sản phẩm ruou vang phap cao cap

 

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *