Rượu vang nước nào ngon nhất thế giới?

Rất khó để trả lời rượu vang nước nào ngon nhất thế giới. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số nước sản xuất rượu vang lừng danh, để các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn loại rượu yêu thích.

Tìm câu trả lời rượu vang nước nào ngon nhất thế giới?

Rượu vang Áo

Có rất nhiều sự nhầm lẫn khi cho rằng rượu vang ở nước Áo và nước Đức giống nhau, nhưng thực tế lại cho thấy rằng sự khác biệt rõ rệt giữa 2 đất nước sản xuất rượu vang này. Hầu hết rượu vang sản xuất tại Đức có vị ngọt, ở nước Áo, rượu vang nguyên chất được sản xuất nhiều hơn.

Những năm gần đây, nước Áo tập trung sản xuất dòng rượu vang mang tên Gruner Veltliner. Rượu vang này có vị tiêu đặc trưng mang đến nét đặc trưng của loại rượu này. Bên cạnh đó, quốc gia này còn nổi tiếng với một số các loại vang khác với các tên gọi như Blaufrankisch, Zweigelt và St. Laurent.

Rượu vang Miền Nam và Tây Nam nước Pháp

Nói đến rượu vang nước nào ngon nhất thế giới không thể bỏ qua nước Pháp, với các tên gọi mà khi nghe đến đã biết giá cả cực kỳ đắt đỏ: Bordeaux, Burgundy và Champagne. Trong đó, ở thành phố cảng thuộc Miền Tây Nam nước Pháp được đông đảo người nghiền nghiên cứu rượu biết đến như “thủ phủ” của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang nổi tiếng.

Nơi đây có rất đông xưởng sản xuất rượu vang, cùng với nhiều ha nông trại tập trung sản xuất nho, cho ra đời loại rượu vang mang nhãn hiệu Bordeaux. Giờ đây, Bordeaux xếp hàng đầu thế giới về độ ngon và đắt đỏ của nó.

Rượu vang Argentina nằm trong top rượu vang ngon nhất thế giới

Để trả lời cho câu hỏi rượu vang nước nào ngon nhất không thể bỏ qua loại vang Argentina. Mendoza là vùng trồng nho nổi tiếng, nơi cho ra đời những chai rượu vang làm nức lòng thực khách. Nơi này chuyên sản xuất các dòng rượu vang truyền thống mang thương hiệu Malbec, có tuổi đời hơn 160 năm.

Chai rượu vang được sản xuất tại đất nước Argentina khiến mọi người đắm say bởi vẻ quyến rũ từ sắc màu tím đậm, quyện với vị tươi, mát từ trái cây, chủ yếu là dậy mùi cam thảo, mâm xôi, cùng với tannin đã góp phần tạo nên sức cuốn hút khi thưởng thức đồ uống này.

Rượu vang Chile

Nhờ khí hậu ưu ái, nên Chile là nước sản xuất rượu vang ngon nhất nhì trên thế giới. Nhờ có lượng mưa ít nên nho ở đây mọng nước, chín mùi và có vị ngọt mát tự nhiên. Bên cạnh đó, nhờ lượng bức xạ mặt trời lớn, nên nho ở đây có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Trong quá trình trồng nho khó tránh khỏi loài rệp tấn công, nhưng đất nước Chile may mắn không bị ảnh hưởng bởi loại côn trùng này. Bởi đặc điểm nổi bật của loại rượu vang Chile đó chính là uống ngay trong năm vừa sản xuất mà không khiến tình trạng gắt cổ họng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi rượu vang nước nào ngon nhất thế giới, chắc hẳn những câu gợi ý này đã làm hài lòng quý khách hàng. Chúc bạn mua đúng loại rượu hợp khẩu vị của mình nhé.

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *