Rượu vang khui rồi để được bao lâu?

Rượu vang khui rồi để được bao lâu là những thắc mắc mà người dùng vang đặt ra để tránh tình trạng vang uống chưa hết, để lâu ngày sẽ hỏng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho quý khách hàng.

Tính chất của rượu vang

Bạn có biết rằng, rượu vang hay nước uống cũng đều có những tính chất riêng biệt. Với vang, thành phần của nó là nước, là cồn ethyl, là cặn rượu, và rất nhiều các acid khác. Bên cạnh đó, còn tồn tại một số loại đường, cùng các vitamin, muối khoáng và rất nhiều những chất khác nữa…

ở những loại rượu mạnh, không qua quá trình chưng cất, do đó vẫn còn là vật sống, rất nhạy cảm với những tác động của môi trường xung quanh. Một khi bạn đã bật nút chai tức là lúc đó, rượu đã tiếp xúc với không khí bên ngoài, lúc này vi khuẩn đã bắt đầu xâm nhập gây nên quá trình oxy hóa mạnh mẽ, khi đó mùi vị và cả những đặc tính của rượu vang bắt đầu suy giảm nếu bạn không có cách bảo quản thật tốt.

Cách bảo quản rượu vang

Bỏ trong tủ lạnh

Sản xuất rượu vang đương nhiên sẽ có cách bảo quản rượu vang, vì thế có rất nhiều bí quyết để chai rượu vai khi đã khui ra dùng chưa hết không bị mất vị, tránh tình trạng để lâu thành giấm. Chắc có lẽ cách dễ dàng và tiện dụng nhất đó là khi đã khui vang ra rồi thì bạn cần đóng chặt nút chai sau đó cho vào tủ lạnh, không phải là ngăn đá để bảo quản.

Khi đó, với môi trường nhiệt độ thấp, quá trình diễn ra những phản ứng hóa học sẽ chậm hơn, do đó quá trình oxy hóa cũng chậm theo. Việc bỏ chai rượu đã khui và tủ lạnh chính là cách để làm nhiệt độ của rượu giảm xuống, nhanh chóng ngăn chặn có hiệu quả những tác động của các vi khuẩn lên men gây nên tình trạng rượu bị chua.

Cho rượu sang chai nhỏ khác

Sau đó cho vào tủ lạnh. Bởi một lần uống của những người chuyên vang liên tục và thường xuyên thì mức uống vừa đủ là chỉ cần hết nửa chai có thể tích 750ml. Do đó, trước khi uống thì hãy chắt sang một chai nhỏ, đóng lại nút và cho chai đó vào tủ lạnh. Đây là cách giúp không khí tiếp xúc với rượu vang ít đi, bên cạnh đó với môi trường chân không là cách để không cho oxy tiếp xúc với rượu.

Hút chân không

Với cách này sẽ giúp cho vang khi đã khui sẽ có thể giữ được 2 tuần với nhiệt độ phòng. Bởi với cách hút chân không tức là đã lấy toàn bộ không khí ra khỏi chai, lúc này rượu vang sẽ chẳng còn tiếp xúc với không khí vì thế việc bảo quản rượu vang lâu dài sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên các bạn hãy nên thực hiện cách này, bởi với các cách như chuyển sang chai nhỏ, cho vào tủ lạnh chỉ là làm cho quá trình oxy hóa và lên men của rượu chậm lại chứ không phải là cách bảo vệ rượu lâu dài tối ưu.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp phần nào những thắc mắc của khách hàng liên quan đến câu hỏi rượu vang khui rồi để được bao lâu. Chắc chắn rằng với cách trả lời này đã đáp ứng được mong muốn của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *