Rượu vang kết hợp với món ăn cần chú ý các nguyên tắc cơ bản

Rượu vang, loại thức uống phổ biến trong nhà hàng, trong các gia đình sành rượu…Mọi người biết đến rượu vang là một đồ uống xã giao, thể hiện đẳng cấp, nhưng loại đồ uống này có thể kết hợp với các món ăn tạo nên sự thú vị trong ẩm thực hiện đại Việt Nam. Tuy nhiên khi sử dụng rượu vang kết hợp với món ăn cần phải chú ý đến những nguyên tắc cơ bản sau.

Tìm hiểu các nguyên tắc rượu vang kết hợp với món ăn

Rượu vang kết hợp món ăn đảm bảo cân bằng hương vị

Nguyên tắc đầu tiên trong chế biến món ăn đó là sự phối hợp hoàn hảo giữa các thành phần và hương vị. Trong ẩm thực Việt, sự cân bằng góp phần đưa đến các món ăn được đều vị, và có thể khẳng định, rượu vang Australia cũng sử dụng tiêu chí này để  sản xuất nên loại rượu với mùi thơm hòa quyện.

Rượu vang kết hợp với món ăn không xảy ra tình trạng “đấu tranh” với nhau, nhờ có vang giúp thiên đường ẩm thực được khai mở, các tầng hương vị của thứ nước được ủ công phu này sẽ được món ăn khai phá công phu. Do đó, khi lựa chọn rượu vang trong chế biến ẩm thực, người chế biến cần tránh lựa chọn những loại rượu quá nồng, sẽ khiến vị giác người ăn bị áp chế và hương vị của món ăn sẽ bị loại bỏ.

Rượu kết hợp món ăn cần chú ý nguyên liệu

Bên cạnh việc đảm bảo cân bằng hương vị, nguyên liệu chế biến món ăn phù hợp cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn loại rượu vang dùng kèm. Theo đó, người chế biến chỉ nên dùng vang trắng với thịt sáng màu như gà, hải sản. Với vang đỏ kết hợp với loại thức ăn có màu đỏ: thịt đỏ như bò, cừu…

Chẳng hạn như việc chế biến các món ăn như phở bò, bún bò cần phải tạo  nên nước dùng đậm đà và nêm nhiều loại gia vị khác nhau. Khi bạn sử dụng vang đỏ đem đến mùi vị của món ăn tăng lên, mặt khác, giúp thực khách có thể lưu lại hương vị của món sau khi đã thưởng thức xong. Ngoài ra, nếu sử dụng vang trắng trong chế biến món chiên, nướng, nem cuốn…các món ăn sẽ bện quyện thoảng mùi của vani và caramen, ngọt ngào đến mê hồn.

Chọn theo nước sốt

Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng nhưng ít người chú ý, bởi nếu chế biến món thịt cần phải có một loại nước sốt đính kèm, thì yếu tố nước sốt quyết định đến việc sử dụng rượu vang nào chứ không phải dựa vào yếu tố thực phẩm. Do đó, cần phải sử dụng triệt để nguyên tắc này, đảm bảo món ăn của bạn chế biến ra sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.

Đầu bếp Jacob’s Creek, người đã chinh phục người tiêu dùng bằng việc tận dụng sự phong phú của các loại trái cây chín. Khi sử dụng rượu vang kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt đã đem đến sự thỏa mãn cho khách hàng bởi món ăn kích thích đầy đủ các giác quan, giúp buổi dạ tiệc thêm phần ý vị.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng rượu vang kết hợp với món ăn mà các bạn nên lưu lại cho  mình. Chắc chắn rằng bữa ăn của gia đình, của nhà hàng, hay trong những buổi party…sẽ hấp dẫn và kích thích người thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng với bí quyết đỉnh của đỉnh này.

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *