Rượu vang đỏ là gì?

3 loại rượu vang chính

Rượu vang thông thường có 3 màu: Rượu Đỏ, Rượu Rosé và Rượu Trắng. Ngoài ra còn có Rượu Sủi bọt (Sparkling Wine); Rượu Ngọt để uống với món tráng miệng (dessert) gọi là Dessert Wine và Rượu Cao Độ (Fortified Wine) để nhâm nhi trước hoặc sau bữa ăn.
Rượu Đỏ (Red Wine)

Rượu Đỏ làm từ Nho Đỏ. Thật ra nước nho đỏ lúc mới ép ra thì nước nho có màu đục lờ đờ như nước nho trắng chớ không đỏ. Nước nho nầy chỉ thành Rượu Đỏ khi nó lên men cùng với vỏ nho. Nhờ những Sắc tố (Pigments) trong vỏ nho ngấm vào khiến rượu có màu đỏ. Đỏ thẫm, đỏ đậm hay đỏ lạt là tùy vỏ của từng loại nho có nhiều hay ít sắc tố.

Vì ngâm với vỏ và hột nho (có khi cả cuống nho) một thời gian nên rượu đỏ không những lấy được Sắc tố (nên có màu đỏ) mà còn lấy luôn Chất chát (Tannin) từ vỏ và hột nho. Do đó Rượu Đỏ có Chất chát nhưng rượu trắng không có vì phần lớn rượu trắng không được cho lên men cùng với vỏ và hột nho; trái lại Rượu Trắng lại có vị chua. Tuy nhiên nếu chỉ ngâm trong vài ngày thôi, nhà làm rượu tạo ra Rượu Đỏ ít chát, nhẹ nhàng và thanh thoát. Nếu ngâm lâu trong vài ba tuần hay cả tháng thì rượu thật nồng đậm vì chứa đựng nhiều Tannin hơn.

Rượu Đỏ có nhiều mùi vị hơn Rượu Trắng vì nhà làm rượu có nhiều phương cách hơn khi làm rượu đỏ.

Thông tin mua rượu vang đỏ nhập khẩu liên hệ!

Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm 

Sản phẩm rượu vang ý giordano
Sản phẩm rượu vang ý santi nobile

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *