Rượu vang bắt nguồn từ đâu bạn đã biết chưa

Tất nhiên rượu vang không phải bắt nguồn ở nước Pháp, cũng không phải là nước Ý hay những quốc gia Cựu trên Thế Giới khác. Những loại rượu vang từ các giống nho Châu Âu hay còn được gọi là Vitis Vinifera
Vậy nguồn gốc thực sự của rượu vang bắt nguồn từ đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sự thật chứng minh rượu vang bắt nguồn từ đâu

Minh chứng hiện tại đã cho thấy các loại rượu vang nguyên bản có nguồn gốc từ dãy núi Caucasus cùng dãy núi Zagros, những nơi có đỉnh cao nhất ở Châu Âu. Các dãy núi này trải dài từ Armenia cho tới Azerbaijan, Georgia, phía bắc Iran, Đông nam Anatolia và phía Đông của Thổ Nhĩ Kỳ.


Những bằng chứng về hoạt động để sản xuất rượu vang được tìm thấy có thâm niên từ giữa năm 8000 (TCN) và 4100 (TCN) bao gồm một nhà máy rượu vang cổ đại ở Armenia.
Các dấu vết của giống nho vẫn còn đọng lại bên trong những bình đất sét ở Georgia và những dấu hiệu canh tác nho được tìm thấy ở phía đông Thổ Nhĩ Kỳ.
Những người làm rượu vang đầu tiên được phát hiện chính là thuộc nền văn hóa Shulavery-Shomu. Họ là những người từ thời kỳ Đồ đá và sử dụng đá vỏ chai (obsidian) để chăn nuôi gia súc và quan trọng nhất là trồng nho.
Nhà máy rượu lâu đời nhất được biết đến (năm 4100 TCN) nằm trong một nhóm hang động ở phía ngoài Armenian – làng Areni. Ngôi làng hiện tại vẫn được biết đến với nghề sản xuất rượu và tạo ra những chai rượu vang đỏ với giống nho địa phương gọi là Areni.
Giống nho Areni còn được cho là khá lâu đời nhưng liệu có phải Areni là giống nho đầu tiên trên thế giới hay không? Nó vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án.

Lịch sử của rượu vang bắt nguồn từ đâu

Lịch sử của rượu vang đã đủ bề dày để tạo ra những thành tích được ghi vào các sách kỷ lục. Trong khi Commandaria của Hy Lạp là thương hiệu vang cổ đại đầu tiên trên thế giới, xuất hiện cách đây 5.000 năm thì Chateau Lafite của Pháp lại là nhãn hàng rượu vang tiên phong thời hiện đại.
Sản phẩm của gia tộc Rothschild ra đời năm 1787 này đến nay đã nức danh là vang số một thế giới của dòng Bordeaux, nhất là vang đỏ. Những chai vang của thương hiệu Lafite thuộc loại có giá cao nhất và mỗi lần đầu giá, vang Chateau Lafite Rothschild luôn nằm trong top có giá kỷ lục toàn cầu. Thế nên. không có gì là lạ khi rượu vang Chateau Lafite đã trở thành “gu ruột” của giới doanh nhân sành điệu. Nó luôn có mặt trong các sự kiện quan trọng của thương mại, chính trường lẫn thế giới văn hóa giải trí. Người Mỹ đi sau nhưng luôn về trước, bằng chứng là công ty rượu vang lớn nhất thế giới, Constellation Wines, trụ sở tại Fairport, New York (Mỹ), mỗi năm tung ra hơn 90 triệu thùng.
Cũng như văn chương và âm nhạc, văn hóa vang đang thấm dần vào cuộc sống người dân Việt. Danh sách các đại lý rượu vang ở Việt Nam ngày càng dài. Các chủ nhà hàng ngày càng để tâm tìm hiểu thứ sản phẩm họ phục vụ cho thực khách và cố săn cho được những người sành vang bổ sung cho ê-kíp nhân viên của mình. Bởi họ hiểu rằng, một khi không lý giải được rượu vang khác với những loại đồ uống khác ở chỗ nào xem như họ đã xem thực khách của mình là người không sành ẩm thực

Rượu vang bắt nguồn từ đâu để có sự phát triển như ngày nay

Từ vùng Caucasus, những giống nho đã phát triển theo nền văn minh của con người khi nó được xuất hiện thêm về phía Nam và phía Tây Địa Trung Hải.
Những nền văn minh giao thương trên biển như Phoenicans và Hy Lạp cổ đại đã góp phần chính thúc đẩy sự lan rộng của rượu vang khắp phía Tây Âu.
Với mỗi vùng đất mới, bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau nên nho dần dần biến đổi và thích ứng để phát triển.
Chính sự thích ứng khí hâu và phân tán chậm này qua hàng ngàn năm đã tạo ra sự đa dạng đáng kinh ngạc với khoảng 1300 loại rượu vang mà chúng ta có ngày nay.
Cũng như văn học và âm nhạc, thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật độc đáo và đồng hành cùng chúng ta gần như xuyên suốt lịch sử phát triển. Hãy tìm cho mình một chai vang phù hợp nhất tại WINECELLAR và tận hưởng thứ đồ uống vạn người mê này.

Mọi thông tin về rượu vang ăn với món gì vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm ruou vang nhap khau

Sản phẩm ruou vang italy

Sản phẩm rượu vang pháp nhập khẩu

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *