Rượu vang ăn với món gì tốt cho sức khỏe

Theo quy tắc cơ bản về việc chọn rượu theo món ăn thì món ăn địa phương nào sẽ đi kèm hợp với rượu của địa phương đó và chắc chắn rượu Tây sẽ hợp với món Tây. Nhưng nếu ăn món ta mà uống rượu Tây thì sao nhỉ các bạn? Theo một số các chuyên gia, món ăn Á hoặc Việt thích hợp nhất với vang bọt, vang hồng, vang trắng hoặc vang đỏ nhẹ, tuy nhiên người ta thường khuyên nên chọn vang trắng đối với hải sản và vang đỏ đối với thịt đỏ. Điều này quả không sai. Để giải thích nó dưới đây sẽ đưa ra cách cho bạn nên chọn rượu vang với món ăn nào để tốt cho sức khỏe nhé.

Rượu vang ăn với món gì là một yếu tố quan trọng

Vang trắng cũng có những đặc điểm tương tự như thơm, ngon, nhẹ, không quá “chắc” như vang đỏ, hơi chua, ít chát và các tính chất này hỗ trợ và tương hợp với tính chất của món cua hơn là vang đỏ. Khi ta ăn món bò nướng thì nên chọn một loại rượu vang đỏ vừa với các phân tích tương tự như trên.
Món ăn Việt thường dùng nhiều nguyên liệu chế biến pha trộn chứ không thuần một loại như món ăn Âu. Nước mắm và các loại gia vị được dùng nhiều để tăng độ đậm đà rõ nét cho món ăn. Do đó cũng cần chọn rượu vang theo độ đậm đà, thanh nhạt của món ăn. Các món hải sản đi với vang đỏ nhẹ.
Hãy thử sự hòa quyện giữa các món bò, dê, cừu có các cách chế biến quay, chiên với vang đỏ vừa hoặc món nướng với vang đỏ đậm. Cách chế biến này làm tăng độ đậm là luộc-hấp, chiên-xào, quay-nướng. Gia vị cùng nước chấm cũng ảnh hưởng đến khẩu vị cuối. Do đó, nên chọn rượu vang đỏ theo các yếu tố trên. Thường thì là vang đỏ nhẹ cho món luộc hấp, vang vừa đối với món chiên xào và vang đậm cho món quay nướng.
Tóm lại, khi chọn rượu cùng với món ăn Việt, cần xem món ăn đó làm từ nguyên liệu gì, cách nấu ra sao, gia vị gì và dùng với nước chấm gì, rồi cũng theo nguyên tắc hải sản, thịt trắng (gà, heo, bê) đi với vang trắng và thịt đỏ kèm vang đỏ. Tuỳ cách chế biến luộc-xào-nướng để chọn loại rượu vang nhẹ-vừa-đậm cho phù hợp. Ngoài ra, cũng cần xét đến gia vị và nước chấm đi kèm có ảnh hưởng đến những nguyên tắc trên hay không. Nếu cần thì sẽ tăng độ đậm của rượu vang theo độ đậm của gia vị và nước chấm.
Điều quan trọng là bạn phải biết rằng từng yếu tố trên có nghĩa như thế nào đối với thức ăn thì mới kết hợp dễ dàng

Lưu ý rượu vang kết hợp với món ăn gì tốt cho sức khỏe


Rượu vang rất tốt cho sức khỏe nếu bạn biết cách thưởng thức đúng cách. Hai ly rượu vang mỗi ngày sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt. Vậy rượu vang tốt như thế nào?
Trên thực tế, rượu vang có tác dụng tốt đối với cơ thể con người như: chống oxi hóa; điều hòa lượng đường và máu, giúp giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và tiểu đường; giúp con người có một tình thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn. Đặc biệt với phái nữ rất chuộng vì rượu vang có ích trong việc làm đẹp, chống lão hóa da,…

Mọi thông tin về rượu vang ăn với món gì vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm rượu vang ý nổi tiếng

Sản phẩm rượu vang ý primitivo salento

Sản phẩm rượu vang ý santi nobile

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *