Phương pháp rượu vang ướp lạnh nhanh nhất

Khi bạn đang vội và cần một chai rượu vang ướp lạnh nhanh chóng, thì dưới đây là một phương pháp làm tăng nhanh quá trình làm lạnh rượu vang trong vòng chưa đầy 5 phút. Tất cả những thứ cần thiết cho việc ướp lạnh là một chậu nước đá và một túi nhựa trong (ziplock).

* Một số lời khuyên khi bạn đưa rượu vang ướp lạnh nhanh

• Ướp lạnh Chai rượu:
Khi bạn có ý định rót rượu trở lại trong chai, nên đặt chai rỗng vào trong tủ đông để ướp nó trước khi ướp rượu.
• Sử dụng Bình rót rượu (Decanter):
Để tránh cho các vị khách mời cảm thấy lạ về cách phục vụ rượu từ trong túi nhựa thì bạn có thể sử dụng loại bình rót rượu để thay thế.
• Trong một nhà hàng :
Thực khách vẫn có thể không bằng lòng khi nhìn thấy người phục vụ thực hiện phương pháp này ngay tại bàn của họ. Bạn nên đem chai rượu này khỏi bàn và thực hiện “ma thuật” này đằng sau khu vực pha chế.
• Tăng diện tích bề mặt thau ướp:
Biện pháp này có tác dụng nhanh nếu bạn tăng diện tích bề mặt của rượu vang với nước đá lạnh. Thau nước đá càng lớn, rượu vang ướp lạnh trong ziplock sẽ càng lạnh hơn nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn đổ rượu vào túi với số lượng ít, thì rượu sẽ lại càng lạnh nhanh hơn.
Chỉ cần một mẹo nhỏ đơn giản sẽ làm cho rượu vang ướp lạnh có hương vị thật tuyệt vời.

* Cách bảo quản rượu vang ướp lạnh trong tủ lạnh:

Có rất nhiều loại rượu vang, mỗi loại thích hợp với các nhiệt độ khác nhau vì vậy bạn nên chú ý khi cho vào tủ lạnh để đảm bảo vẫn giữ được hương vị ban đầu của nó.
Đối với vang đỏ: Nên ướp trong tủ lạnh đủ 20 phút trước khi sử dụng. Với từng loại vang đỏ, nhiệt độ luôn có sự khác nhau:
Loại rượu có hương vị nhẹ thường nhiệt độ thích hợp là 12° – 14°C.
Rượu vang Hibiscus có vị chát và ngọt của Thảo Mộc thì nhiệt độ từ 12° tới 14°C và thời gian là 15-20.
Những loại rượu có năm tuổi cao của vùng Burgundy nhiệt độ thích hợp là 12° – 15°C.
Còn loại rượu thông dụng, hương vị hăng hơn, nhiệt độ thích hợp là 14° – 16°C.
Loại rượu có vị chát của vùng BORDEAUX, thì nhiệt độ phù hợp nhất là 16° – 18°C.
Đối với vang trắng
Để có được hương vị ngon nhất cho loại vang trắng khi ướp trong tủ lạnh, bạn nhớ chỉ để ở nhiệt độ từ 1° – 5°C và khoảng thời gian là 1h30. Nên làm ấm rượu lên trước khi uống mới là ngon nhất.
Với loại vang hồng: nhiệt độ từ 6° tới 10°C sẽ mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho loại rượu vang hồng. Nên chú ý tới nhiệt độ khi bảo quản để bạn có thể thưởng thức loại rượu ngon nhất.
Champagne và vang sủi tăm: Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hai loại này đó là từ 50 – 100C thời gian là 1h30. Xô nước đá 20 phút trước khi uống cũng là biện pháp mang đến hương vị ngon cho rượu.

* Những điều nên tránh khi bảo quản rượu vang trong tủ ướp lạnh rượu vang

Không nên ướp quá lạnh
Không để rượu trong ngăn đá quá lâu
Không bỏ đá vào rượu vang
Không để rượu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
Trên đây là một số lời khuyên và phương pháp bảo quản rượu vang  ướp lạnh giúp bạn luôn giữ được hương vị thơm ngon nhất của rượu.

Mọi thông tin về rượu vang ướp lạnh vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Sản phẩm rượu vang italia

Sản phẩm ruou vang phap cao cap

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *