Nồng độ cồn trong rượu vang bao nhiêu là đủ

Trước hết phải hiểu rằng rượu vang là một sản phẩm đồ uống nguyên chất được thu và tạo bởi sự lên men rượu toàn phần hoặc một phần từ nho tươi ép ra nước, hoặc từ những hỗn hợp nước nho và bã nho ép ra nước. Là thứ chất lỏng sinh động, là cơ thể sống rượu vang có thể mang bệnh, có thể già và chết.

Men ăn đường chuyển hóa thành nồng độ cồn trong rượu vang và CO2.

Nói một cách ngắng gọn: Rượu vang chính là nước nho có cồn thông qua quá trình lên men.
Chính vì vậy, nồng độ cồn trong mỗi chai rượu vang cao hay thấp là phụ thuộc lượng đường tự nhiên có trong nước nho cao hay thấp. Nói một cách chính xác là nước nho càng ngọt thì nồng độ cồn có trong rượu vang sau quá trình lên men lại càng cao (tất nhiên là phải lên men toàn phần) và ngược lại nước nho ít ngọt sẽ có nồng độ cồn trong rượu vang thấp hơn.

Xác định nồng độ cồn trong rượu vang cao hay thấp.

Nồng độ thấp: nồng độ < 10.5% vol
Nồng độ trung bình thấp: nồng độ 10.5%-11.5% vol
Nồng độ trung bình: nồng độ >11.5% – <13.5% vol
Nồng độ trung bình cao: nồng độ 13.5% -14% vol
Nồng độ cao: nồng độ > 14% vol
Chúng ta hãy cùng phân tích: Trước tiên phải hiểu cồn trong hóa học người ta gọi là Ethanol, và nó chỉ là một trong những thành phần cần thiết để cấu tạo nên rượu vang mà thôi. Nồng độ cồn trong rượu vang cao hay thấp nó không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định đến chất lượng của rượu vang mà nó còn phụ thuộc vào kiểu và cấu trúc của rượu vang. Điều quan trọng nồng độ cồn phải được kết hợp hài hòa, hòa quyện với cấu trúc cùng kết cấu của vang mang đến cho rượu vang sự cân đối hài hòa.
Một chai rượu vang ngon khi thưởng thức phải có được mùi hương ( Aroma + bouquet) hoa quả xen lẫn mùi hương khác đa dạng, phong phú và dễ chịu.
Khi uống chúng ta phải cảm nhận rượu vang có nhiều tầng lớp hương hoa, mùi vị quả và các loại hương thơm khác sâu lắng. Cấu trúc vang tốt, cân đối hài hòa, tinh tế, độ hòa quyện, độ đậm có đủ, dư vị kéo dài sau khi thưởng thức. Mặt khác có khả năng nuôi giữ lâu để phát triển về mặt chất lượng. Ngược lại những chai vang đơn giản về mùi hương, thiếu sự cân đối, thiếu chiều sâu hậu vị ngắn thì dù độ cồn có cao cũng không thể là một chai vang ngon được. Chính vì vậy các nhà làm rượu vang đôi lúc họ cũng phải điều chỉnh độ cồn cho phù hợp với cấu trúc của vang.
Vì thế muốn thấy được cái hay cái đẹp và cảm nhận tốt khi thưởng thức vang chúng ta cần có kiến thức sâu rộng và sự trải nghiệm. Đó chính là lí do mà những người sành thưởng thức rượu vang (wine connoisseurs) họ biết chọn loại nào phù hợp với đồng tiền và chất lượng và loại vang nào phù hợp với các loại đồ ăn nào, kiểu vang nào, chứ không chỉ chăm chăm nhìn vào chai vang này chai vang kia có độ cồn bao nhiêu.

Mọi thông tin về nồng độ cồn trong rượu vang vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm ruou vang y

Sản phẩm rượu vang pháp

Sản phẩm ruou vang tay ban nha

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *