Những Yếu Tố Quyết Định Một Chai Rượu Vang Ngon

Một chai rượu vang ngon không chỉ bởi thương hiệu mà còn được cấu thành nên bởi nhiểu yếu tố nhiều thành phần trong nó. Mỗi vùng đều cho ra những hương vị đặc trưng riêng những xét về mặt cấu tạo thì gần như giống nhau.

Một chai rượu vang được cho là ngon gồm có 4 thành phần chính :

1.Đầu tiên phải nói đến Axit

Nho dùng để sản xuất rượu vang trong nho có chứa axit làm cho quả nhơ tươi ngon hơn, có có thì trái cây sẽ bị hỏng.Rượu vang cũng cần có axit nếu nhiều quá thì cũng không ngon mà ít quá thì cũng không được .Mức độ axít có thể cảm nhận được bằng miệng bởi vị chua trong rượu bằng đầu lưỡi.Ở các nước như Pháp, Anh, hay New Zealand rượu vang ngon thường có lượng axit cao còn các nước như Úc thì rượu có lượng axit thấp chỉ đủ để đảm bảo cho quá trình axít hóa.

2.Cồn

Rượu vang không thể thiếu cồn, hàm lượng đường trong nho sẽ quyết định nồng độ cồn của rượu.Những nơi có khí hậu ảnh hưởng đến độ chín của nho dẫn đến hàm lượng đường ít nên độ cồn chỉ ở khoảng từ 7-8 độ. Chuyển đổi đường thành cồn là một bước không thể thiếu trong quá trình sản xuất rượu vang , chính vì thế quá trình này luôn được kiểm soát rất kỹ càng. Quá trình lên men luôn diễn ra tự nhiên nhờ vào nấm men sẵn có trong nho nhưng một số nhà làm rượu thích dùng men nuôi để tạo ra những đặc tính rất riêng cho rượu như rượu.

3.Tannin

Chất này được lấy từ hạt, vỏ và cuống nho, thời gian ủ rượu tùy theo hàm lượng #tannin. Nó được coi như là thành phần chính của rượu, quyết định đến hương vị của rượu.

 

4. Mùi vị

Vị của rượu rất đa dạng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giống nho, vị ngọt, gỗ sồi…vvv Nhiều loại rượu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi thậm chí một số loại còn lên men trong thùng rượu vang đó sẽ có vị của bơ, cà phê, vị cay ..vvv

Đó chính là các yếu tố cấu thành nên một loại vang ngon mà các bạn đang thưởng thức nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về rượu vang các bạn có thể truy cập vào website của meninwine để có thêm những hiểu biết thú vị nhé.

—————————————

Chuyên Rượu Vang

Hotline: 096 551 68 69

Mail: meninwine.vn@gmail.com

Địa chỉ: 132 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Website: http://meninwine.com/

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *