Những loại rượu vang Ý nổi tiếng đến phát thèm

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các loại rượu vang Ý nổi tiếng, phù hợp với các buổi tiệc tùng, bữa ăn gia đình…Và chắc chắn rằng, những loại vang dưới đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm vang Ý nữa.

Tìm hiểu các loại vang Ý nổi tiếng

Barolo là dòng vang Ý hấp dẫn

Barolo là rượu vang xếp hạng nhất của dòng rượu vang đỏ nước Ý. Loại rượu này được sản xuất từ vùng ​​Nebbiolo, nằm ở vùng tây bắc nước Ý. Bên cạnh sự hấp dẫn về hương vị, rượu vang còn biết đến với tuổi đời lâu nhất so với các loại vang khác trên thế giới. Do đó, khi sử dụng vang ​​ Barolo, khách hàng có thể học cách bảo quản để giữ được trong thời gian 5 năm, 10 năm và cả 20 năm. Không chỉ là một loại đồ uống, vang Barolo cũng được xem là sản phẩm đặc biệt đem đến khả năng chống lão hóa và tốt cho sức khỏe.

Barbaresco

Với Barbaresco, người ta vẫn ưu ái gọi là hoàng hậu của các loại rượu. Loại vang đặc trưng với sự tinh tế từ hình thức đến hương vị. Mang trong nó là mùi thơm tuyệt vời như hương nước hoa, hòa quyện thơm lừng.

Brunello

Tên đầy đủ là Brunello di Montalcino. Loại vang này được mệnh danh là vua của các loại rượu được sản xuất từ loại nho Sangiovese. Trong tên của dòng vang đã nói lên 2 vị trí xuất xứ của loại nho Ý đặc trưng này là Sangiovese (Brunello) và Montalcino. Đây là một thị trấn được bao bọc bởi đồi núi, hướng nhìn ra vùng Tuscan. Khách hàng yên tâm sử dụng và thưởng thức, nhất là phái nữ, có thể dùng rượu Brunello để tăng cường khả năng chống lão hóa.

Amarone

Được sản xuất từ nho khô lấy từ vùng Veneto nước Ý, vang Amarone thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn bởi ấn tượng mạnh về hương vị của dòng vang này, nhất là với những người chuyên nghiên cứu về vang và người sành rượu tại Ý.

Gattinara

Loại vang nổi tiếng tại Ý đó là Gattinara. Vang này được sản xuất tại Nebbiolo. Với những chuyên gia ẩm thực, họ luôn muốn tìm kiếm điều mới mẻ trong chế biến món ăn và vang Gattinara là sự lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm và braises. Trở lại với loại thức uống, thì vang Gattinara sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi vừa nhâm nhi, vừa chờ đợi Barolo và Barbaresco để thưởng thức tiếp.

Chianti Classico

Là dòng rượu vang được chiết xuất tại vùng có nho cổ phát triển tại nước Ý. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chặt chẽ, rượu vang Chianti Classico đã được xuất khẩu đến một số nước trên thế giới. Khi sử dụng vang này, người dùng có thể kết hợp vào các bữa ăn để thưởng thức.

Barbera d’Asti 

Barbera d’Asti là loại rượu được sản xuất từ dòng nho đỏ của nước Ý, đem đến loại rượu thơm ngon, cùng với độ axit sáng và tannin mềm. Vang đỏ này được sản xuất ở vùng Piedmont, đã chiếm được cảm tình của người dùng trong nước Ý nói riêng và dành xuất khẩu nói chung.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số các loại rượu vang Ý nổi tiếng thế giới để cùng tham khảo và chọn mua phù hợp. Với những kiến thức này, các bạn có thể dễ dàng đề cập hơn với người bán về mong muốn mua loại rượu phù hợp mà bản thân đưa ra.

Quý khách hàng muốn mua rượu vang Ý chất lượng và uy tín, có thể liên hệ đến địa chỉ CÔNG TY CHUYÊN RƯỢU VANG TOP WINE – Địa chỉ: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua  Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669. Email:ngoducduy6869@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *