Giải đáp thắc mắc: Rượu vang Đà Lạt có tốt không?

Chắn chắn rằng, trong số chúng ta được sinh ra đã từng một lần nghe khuyến cáo đại loại như rượu vang không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn bất cứ loại rượu nào, hoặc một ngày đẹp trời nào đó, có người biếu bạn một chai rượu vang Đà Lạt, bạn đừng vội vã nói rằng “Rượu vang Đà Lạt có tốt không…?

Kiến thức cần biết về rượu vang Đà Lạt?

Đà Lạt là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên 4 mùa trong một ngày. Đến với vùng đất này, các bạn tha hồ thưởng sức những loại mứt trái cây đủ màu sắc, trà atiso thơm lừng và đặc biệt có một loại thức uống trứ danh làm nên “thương hiệu” của Đà Lạt đó là vang Đà Lạt.

Khác với những loại vang trên thế giới được chiết xuất hoàn toàn từ Nho, vang Đà Lạt được lên men từ sự kết hợp của nho với một số  những loại trái cây khác của vùng đất Lâm Đồng đầy nắng và gió như quả mận, quả dâu tằm chín mọng…

Đứng ở góc độ hương vị, có thể thấy rằng, vang Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa giữa chất Tây Âu và châu Á, giữa hương vị mộc mạc ở nơi cao nguyên Lâm Đồng, hòa lẫn với nét quyến rũ, phóng khoáng ở trời Tây. Và khẳng định rằng, nếu ai đã một lần thưởng thức loại vang này, sẽ chẳng thể quên nổi hương vị đặc trưng chỉ có một mà không có hai đó.

Rượu vang Đà Lạt có tốt không?

Rượu vang Đà Lạt đã được khoa học chứng minh là tốt cho sức khỏe. Nếu mỗi ngày bạn uống từ 1 đến hai ly sẽ giúp sức đề kháng của cơ thể được tăng cường, bên cạnh đó có thể tránh được những nguy cơ mắc phải một số căn bệnh về tim mạch hay bệnh đột quỵ.

Bên cạnh đó, rượu vang Đà Lạt này còn có sức ảnh hưởng đến làn da. Do đó, nó có thể ngăn ngừa và đẩy lùi có hiệu quả những tác nhân khiến làn da bị lão hóa, mặt khác, giúp da sáng đẹp hơn từ bên trong, giảm mụn nhọt, hay tình trạng thâm nám. Chính vì công dụng tuyệt vời này, mà nhiều chị em đang lùng mua rượu vang Đà Lạt với mong muốn làm đẹp, cải thiện làn da hiệu quả hơn.

Bên cạnh hai công dụng trên, rượu vang Đà Lạt giúp làm tăng cảm giác thèm ăn. Bởi vì, chính màu sắc tươi tắn, cùng với vị chat khi uống sẽ giúp vị giác được kích thích, tăng sự hưng phấn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Do đó, các nhà hàng thường dùng vang Đà Lạt để mở màn cho món khai vị, đem đến bữa ăn chất lượng hơn. Ngoài ra, nhờ những chất lên men có ở trong rượu, thúc đẩy việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn, tránh xảy ra tình trạng đầy hơi, hay tức bụng.

Thưởng thức rượu vang Đà Lạt đúng cách

Chọn được loại rượu ngon, nhưng cần phải biết cách thưởng thức sao cho đúng. Cách uống rượu vang Đà Lạt về cơ bản chẳng khác gì mấy so với các loại vang khác, tất cả đều phải trải qua 5 bước: ngắm – lắc – ngửi – nếm và nhấm nháp.

Cái khác trong uống rượu vang đó chính là tìm hiểu gốc tích của chai rượu, đó là cách để bạn thưởng thức hương vị của vang, cảm nhận được hương vị đậm đà, sâu sắc hơn.

Khi uống rượu vang Đà Lạt, bạn hãy dùng loại cốc chuyên dụng để uống vang, đó là cách để hương vị vốn có của vang không bị mất đi.

Vậy nếu các bạn còn thắc mắc “Rượu vang Đà Lạt có tốt không?”, thì chắc hẳn sau bài viết này bạn đã tìm được lời giải thích hợp lý, khoa học. Rượu vang không chỉ là một loại thức uống, không chỉ là một loại đặc sản, mà còn có hồn riêng, chất riêng của Đà Lạt. Nếu đến Đà Lạt mà không thưởng thức vang Đà Lạt thì rất phí đấy.

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *