Giải đáp thắc mắc: Nên uống rượu vang lạnh hay nóng?

Rượu vang được đánh giá là loại thức uống cao cấp và sang trọng cho tiệc tùng, cưới hỏi. Người uống rượu vang cũng cần phải am hiểu và biết cách thưởng thức thì mới cảm nhận được “chất” thực sự của loại đồ uống này. Hiện nay, rượu vang có rất nhiều loại, chẳng hạn như vang đỏ, trắng, nổ, champagne…Mỗi loại vang khác nhau đều có cách bảo quản khác nhau và việc thưởng thức ở các nhiệt độ khác nhau. Để trả lời câu hỏi nên uống rượu vang lạnh hay nóng, mời các bạn tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Nên uống rượu vang lạnh hay nóng?

Cách uống vang đỏ phù hợp

Với vang đỏ, người dùng nên uống ở nhiệt độ 22 độ C, hay trước khi mở chai, bạn có thể để vào trong tủ lạnh khoảng thời gian 20 phút thì sẽ ngon hơn. Nếu bạn sử dụng vang hơi ấm, khi đó nồng độ cồn sẽ cao, lúc này các hương vị kết tinh phong phú có trong vang sẽ bị lấn át. Và nếu bạn sử dụng vang đỏ ở một nhiệt độ quá lạnh lại khiến người dùng cảm thấy đắng chát, làm vang mất đi độ ngon đặc trưng của nó.

Với những chai vang đỏ mà có hương vị nhẹ thì việc uống lạnh ở nhiệt độ từ 12-14 độ C sẽ ngon hơn đấy. Một số chai vang đỏ được sản xuất từ vùng Bourgogne hay Bordeaux, đều là những chai có vị hăng, vì thế khuyên các bạn nên sử dụng ở nhiệt độ từ 15-17 độ C.

Vang trắng nên uống ở nhiệt độ nào?

Khác với vang đỏ, bạn nên uống vang trắng ở nhiệt độ thấp hơn. Việc ủ rượu vang trắng ở nơi có nhiệt độ ấm sẽ càng khiến nồng độ cồn tăng lên, nhưng nếu nhiệt độ lạnh quá cũng sẽ khiến hương vị rượu mất hết, gây nên cảm giác nhạt nhẽo và mất hết vị của rượu vang.

Những chai rượu vang trắng sau thời gian ủ cần bổ sung thời gian ướp lạnh trước khi sử dụng  90 phút ở nhiệt độ dao động khoảng 1-5 độ C. Những chai vang trắng đã được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi thì nên uống ở nhiệt độ từ 12-15 độ C, hay bạn cũng có thể cho thêm vào tủ lạnh chừng 1h30 phút để tăng khả năng làm ấm trước khi thưởng thức, chắc chắn sẽ ngon hơn đấy.

Vang nổ, Champagne

Trước khi thưởng thức loại vang này, chúng tôi khuyên bạn nên ướp lạnh hoặc ướp đá. Nhưng với trường hợp là chai rượu vang ấy đã được ngâm lâu năm được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng thì việc làm ấm hơn trước khi dùng sẽ khuyến khích hơn đấy.

Có một điều cần lưu ý rằng, bất cứ chai rượu nào dù quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ khiến cho chất lượng, hương vị của loại rượu vang ấy giảm sút, bởi sự bốc hơi của hương vị. Vì thế bạn cần phải tham khảo cách uống rượu vang phù hợp nhất để không làm bản thân thất vọng.

Tuyệt đối tránh sử dụng ngăn đá của tủ lạnh để làm lạnh chai rượu bởi chính sự thay đổi quá đột ngột của nhiệt độ sẽ chỉ khiến chai rượu sẽ bị hư hỏng sớm mà thôi.

Với những giải đáp chi tiết, cặn kẽ trên đây, chắc hẳn khách hàng đã có câu trả lời cho câu hỏi nên uống rượu vang lạnh hay nóng. Chúc quý khách có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại rượu vang yêu thích và cách thưởng thức đúng chuẩn để đảm bảo sức khỏe.

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *