Hiển thị một kết quả duy nhất

Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia trồng nhiều giống nho nhất trên thế giới. Sản lượng rượu vang được sản xuất hằng năm tại Tây Ban Nha chỉ thua Ý và Pháp. Đặc biệt, cũng như nước Ý, Tây Ban Nha trồng nho và sản xuất rượu vang ở hầu hết khắp đất nước, nhiều nhất ở miền Trung.

 

Rượu vang Tây Ban Nha lừng danh trên thế giới với loại rượu vang đỏ của vùng Rioja, rượu vang sủi bọt Cava tại miền Nam của đất nước này. Bên cạnh đó, những chai rượu vang xuất khẩu nổi tiếng của Tây Ban Nha được trồng ở những vùng đất như Borja, La Mancha, Valencia, Castilla y León, Ribera del Duero,…
Hệ thống cấp bậc phân loại rượu vang Tây Ban Nha gồm 5 cấp độ với chất lượng rượu vang từ thấp nhất đến cao cấp nhất, hương vị thượng hạng nhất, bao gồm: VDM, VC, VDLT, DO, DOC.

 

Rượu vang Tây Ban Nha được giới chuyên gia nhận xét ngon nhất sau khi được cất trữ từ 8 – 12 năm. Khi thưởng thức những loại vang này sẽ cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị rượu đặc trưng của vùng đất này, với sự kết hợp hoàn hảo gồm dừa hoặc vani, hương trái cây,…

 

Với hương vị tuyệt hảo, thuộc những loại rượu vang tuyệt hảo nhất, rượu vang Tây Ban Nha luôn được yêu thích bởi những người sành rượu vang.