Hiển thị một kết quả duy nhất

Bạn biết gì về rượu vang Pháp

Pháp không phải là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất, cũng không phải là quốc gia sản xuất rượu vang nhiều nhất, nhưng Pháp là quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới hàng năm. Tại Pháp hầu như chỉ bán rượu loại thường, những loại rượu ngon thượng hạng, nổi tiếng đắt tiền được xuất khẩu đi khắp thế giới.

Pháp nổi tiếng với những chuẩn mực và quy tắc trong suốt quá trình làm rượu vang, từ trồng nho, thu hoạch, quy trình ủ rượu vang,… đều đạt đến sự hoàn hảo để rượu vang có được hương vị thượng hạng nhất.

Rượu vang càng ngon càng đắt tiền, rượu vang Pháp được chia thành 3 cấp độ từ thấp nhất đến cao nhất: Vin de Table, Vin de Pays, và AOC (Appellation Origin Controller) được chia thành 2 cấp độ như các loại vang Bordeaux thông thường và một số loại rượu vang cao cấp thượng hạng.

Rượu vang Pháp là một trong những loại vang cao cấp nhất thế giới hiện nay, nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đậm vị, màu sắc đẹp mắt. Pháp được thiên nhiên ưu ái là nơi trồng nhiều giống nho nổi tiếng thơm ngon nhất như: Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Syrah, Sauvignon Blanc,… Mỗi giống nho đặc biệt này tạo ra mỗi loại rượu vang với hương vị đặc trưng riêng biệt không hòa lẫn với bất kỳ loại rượu vang nào khác.