Cách sử dụng rượu vang ướp thịt nướng ngon ngất ngây

Hầu hết 100% ai cũng thích ăn đồ nướng. Và cũng gần như 100% mọi người đều ướp đồ nướng theo cảm tính nên đừng hỏi vì sao ra hàng ăn kiểu gì cũng ngon hơn ở nhà làm (mặc dù ở nhà có thể ăn thoải mái hơn). Bí quyết ướp đồ nướng ngoài hàng như, tại sao ngày nào họ cũng làm mà hương vị vẫn không thay đổi, trong khi ở nhà cũng ướp rất đàng hoàng mà bữa mặn bữa ngọt, … Ướp các loại thịt nướng không khó, quan trọng là bạn làm đúng… Để đáp ứng niềm mong mỏi bấy lâu của các chị em và cả các anh em, hôm nay, mình sẽ bật mí bí quyết dùng rượu vang ướp thịt nướng để mọi người tham khảo.

Rượu vang ướp thịt nướng phổ biến nhất hiện nay

– Thịt heo, bò
Nguyên liệu làm nước cốt luôn là yếu tố quan trọng, không thể thiếu khi ướp các loại thịt nướng, sườn, ba chỉ, bò, nầm.
Nguyên liệu: 1 củ hành tây, 5 củ hành khô, 5 củ sả, 2 củ tỏi. Tất cả cho vào xay nhuyễn lấy phần nước, bỏ bã. Nước cốt này có công dụng làm cho thịt ướp thơm mềm mà không sợ bị cháy vì không có xác của hành, tỏi, sả.
Các nguyên liệu còn lại: Nước màu (nước đường đun chảy cho có màu cánh gián, thêm ít nước vào, đun sôi là được nước màu), gói ngũ vị hương, dầu hào, dầu điều, bột canh, đường, mật ong, nước cốt chanh, nước cốt khế chua.
Lưu ý, nên ướp khoảng 6 tiếng trước khi ăn, còn nếu có thời gian ướp qua đêm để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Ướp gà
Cánh gà, đùi gà, Sa tế (hoặc rượu trắng, rượu vang đỏ). Tỏi, ớt tươi, hành tím băm
Cách ướp thịt nướng như sau: Có thể ngâm gà trong sa tế hoặc ngâm tí rượu vang. Đa phần mình ướp bạch đùi gà, cánh gà với sa tế (sốt sa tế không phải sa tế tôm nhé). Trộn đều thịt gà cùng các gia vị đã được băm nhuyễn trong vòng 60 – 90 phút. Tốt nhất là bạn nên dùng tay đã đi găng sạch để trộn hỗn hợp thay vì dùng đũa, làm như vậy thịt sẽ ngấm gia vị đều, còn nếu lượng thịt ít thì bạn có thể dùng đũa cũng được, nhưng với số lượng thịt nhiều thì rất khó để trộn đều. chú ý nên chọn mua loại cánh gà già thì bạn chớ có ướp sả và lòng đỏ trứng nha.
– Ướp tôm
Chọn tôm sú tươi.,muối tôm loại ngon, Mật ong, Rượu trắng (rượu vang trắng)
Cách ướp tôm như sau: Tôm rửa sạch, để nguyên phần đầu đuôi sau đó ngâm tôm vào rượu trắng khoảng 15 phút. Trộn muối tôm và mật ong lại với nhau, tạo thành hỗ hợp sền sệt, nếu đặc quá bạn có thể cho vào một ít nước ấm cho loãng bớt. Sau đó rưới hỗ hợp lên tôm, ướp tôm trong vòng 60 phút rồi xiên vào que gỗ và nướng.Chú ý khi rửa tôm không nên bóp tôm quá mạnh, chỉ cần ngâm tôm vào rượu trắng rồi vớt ra để ráo, không cần phải rửa lại bằng nước.

Lưu ý khi dùng rượu vang ướp thịt nướng

Những loại cá biển và hải sản thường có mùi tanh tự nhiên khiến món ăn mất ngon khi thưởng thức. Để khử được mùi tanh của chúng, bạn có thể cho thêm vài lát gừng và rượu vào nước ướp.
Đối với cá: Gừng đập dập, chà xát lên bề mặt da cá. Hoặc bạn có thể rưới một muỗng canh rượu trắng và đặt vài lát gừng xắt mỏng lên trên cá khi hấp.
Đối với hải sản khác như bạch tuộc, mực: Rửa sạch với ít nhất 3 muỗng canh rượu trắng + nước đá lạnh + 1 củ gừng đập dập trước khi ướp.

Mọi thông tin về rượu vang ăn với món gì vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm ruou vang y nhap khau

Sản phẩm Giordano Appasimento Primitivo

Sản phẩm Giordano Terre Siciliane

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *