Cách rót rượu vang đỏ đúng chuẩn

Rót rượu vang là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sử tinh tế, tỉ mỉ của người rót. Đặc biệt, với rót rượu vang đỏ chúng ta cần phải quan tâm rót thế nào cho đúng, đem lại ly rượu vang chất lượng, đẹp mắt. Và về cơ bản bạn có thể tham khảo cách rót rượu vang đỏ đúng chuẩn theo các bước dưới đây

Cách rót rượu vang đỏ cần thực hiện theo 5 bước

– Lau miệng chai sạch trước khi rót
Để học được cách rót rượu vang đỏ thuần thục thì bạn phải biết từ những kĩ năng đơn giản nhất là lau miệng chai. Đầu tiên bạn cần lau thật sạch miệng chai trước khi rót bằng một chiếc khăn sạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, chú ý tránh làm rơi bụi bẩn vào ly rượu khi ta rót. Đặc biệt với những người phục vụ trong nhà hàng, khách sạn thì càng phải để ý khâu vệ sinh miệng chai khi rót rượu cho khách hàng. Điều này thể hiện sự tôn trọng với thực khách thưởng thức rượu bạn phục vụ.
– Chuẩn bị ly rượu vang
Bước thứ 2 trong cách rót rượu vang đỏ đúng chuẩn là phải có ly để rót rượu. Với ly uống rượu vang đỏ phải là ly thủy tinh trong suốt để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp, sự quyến rũ của loại vang đỏ. Chú ý, trước đó ly nên được cất trong tủ kính, bầu ly được úp ngược xuống để tránh bị bụi bẩn. Hơn nữa, khi sử dụng ly chúng ta nên dùng khăn sạch lau ly lại một lần nữa để có một chiếc ly hoàn hảo uống rượu vang đỏ.
– Rót rượu vang đỏ vào ly
Rót rượu vang vào ly là một thao tác khó nhất trong cách rót rượu vang đỏ. Bạn phải cầm chai rượu trong lòng bàn tay một cách cẩn thận (cầm bằng tay thuận, hướng nhãn chai rượu về phần khác để khách có thể nhìn thấy được thông tin chai rượu một cách chi tiết).Sau đó từ từ mở nút rót rượu vào chính giữa ly và từ từ đưa chai lên để tránh bị rớt rượu ra ngoài điều này giúp hương thơm của rượu vang được khuếch tán rộng hơn, tăng giá trị của ly rượu. Chú ý, khi rót rượu vang đỏ bạn chỉ nên rót ½ ly là vừa đủ. Không được rót mạnh tay khiến chất cặn kết tủa trong rượu làm rượu mất ngon.
Tiếp tục lau sạch miệng chai
Sau khi kết thúc thao tác rót rượu vào ly thì bạn nên dùng khăn sạch lau lại 1 lần nữa miệng chai nhằm tránh cho rượu rớt ra ngoài tạo thành vết đọng không đẹp mắt trên thân chai và chất lượng của rượu cho lần rót tiếp theo.
– Kết thúc
Sau khi lau miệng chai xong bạn đã kết thúc cách rót rượu vang đỏ bằng cách xoay cổ chai rượu thật nhẹ nhàng sang phải hoặc trái. Tiếp theo đặt rượu vang vào xô đá để bảo quản rượu.

Một số lưu ý trong cách rót rượu vang đỏ:


Cách rót rượu vang đỏ, cần chú ý vài điểm sau:
– Nếu trong bữa tiệc có nhiều loại rượu khác nhau, hãy phục vụ các loại rượu theo nồng độ cồn tăng dần, từ nhẹ đến nặng và nhớ thay ly theo từng loại rượu để đảm bảo hương vị chuẩn nhất của rượu.
– Rượu vang đỏ nên được uống ở nhiệt độ 16-18 độ C nhưng không nên ngâm quá lạnh vì có thể làm hỏng hương rượu

Mọi thông tin về rượu vang ăn với món gì vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm rượu vang Giordano

Sản phẩm F8 Nero di Troia Puglia 2017

Sản phẩm rượu vang ý giordano

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *