Bí kíp chọn rượu vang uống với gì cho phù hợp

Rượu vang là loại đồ uống có nồng độ cồn khá cao, được lên men tự nhiên từ nước ép quả nho, không qua chưng cất và có nồng độ dao động từ khoảng 8 -18 độ. Các bạn có thể biết đấy thức uống này xuất hiện ở khắp nơi, từ những bữa ăn gia đình ấm cúng đến các buổi tiệc sang trọng. Ngoài ra rượu vang còn giúp chống lại sự hủy hoại của các tế bào, bổ trợ trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời kiểm soát được cân nặng. Tuy nhiên, để sử dụng rượu vang cho phù hợp cũng là cả một nghệ thuật. Đối với những người sành về rượu vang thì sẽ biết cách kết hợp ăn ý và đúng vị nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu và nên chọn rượu vang uống với gì cho phù hợp nhất.

Phân loại rượu vang uống với gì tốt cho sức khỏe

Người ta chia rượu vang thành 2 khu vực: rượu sản xuất ở châu Âu và ở châu Mỹ. Trong đó, vang châu Âu có tuổi đời lâu hơn và có cách chế biến và thưởng thức cũng cầu kỳ hơn. Tâm điểm của khu vực này, là rượu vang Pháp.
Ngoài Pháp, ở châu Âu, người ta còn nhắc tới rượu vang Italy. Tuy nhiên, rượu ở vùng nóng thì thường ngọt hơn vùng lạnh, do đó, rượu ở Italy nồng độ cồn cao hơn, còn ở Pháp hay Đức, khí hậu lạnh hơn, rượu vang chỉ có nồng độ dưới 12 độ.
Cùng với sự di cư của người châu Âu sang châu Mỹ thế kỷ 16, người dân ở lục địa này đã bắt đầu có thói quen sử dụng rượu vang trong các ngày lễ của đạo Thiên chúa rồi lâu dần hình thành công nghệ sản xuất rượu vang riêng. Nổi tiếng nhất là vang Chile.
Đối với vang châu Mỹ, người ta ghi luôn tên loại nho lên bao bì sản phẩm để khách hàng tiện phân loại và tìm mua, trong đó, có 4 loại chính: Cabernet Sauvignon và Pinot Noir (vang đỏ), Chardonnay và Sauvignon Blanc (vang trắng).
Nhìn chung, đặc trưng của loại này là khá đơn giản từ cách sản xuất cho đến thưởng thức. Hương vị và cách thức uống cũng cũng dễ dàng hơn, ai cũng có thể thưởng thức và cảm nhận. Còn vang châu Âu khá cầu kỳ, sang trọng, khi thưởng thức phải nhâm nhi từng chút một và người uống cũng phải có chút kiến thức mới cảm nhận được rõ sự tinh tế ẩn sâu bên trong.
Theo màu sắc và cách chưng cất, người ta phân loại rượu vang thành các loại chính: vang đỏ, vang trắng, vang hồng.

Rượu vang uống với gì để có tác dụng tốt

– Đối với vang trắng, chứa chiều axit sẽ phá vỡ và đi xuyên qua các phân tử chất béo, tạo ra sự cân bằng cho món ăn thì món ăn thích hợp nhất sẽ là các món hải sản (đặc biệt là cá, hàu…), các món hấp, salad, các món nhiều chất béo.
– Đối với vang đỏ, nhờ sở hữu hàm lượng chất tanin tạo ra vị chát, gắt và nồng nên thích hợp với các món có nhiều gia vị hơn hoặc các món thịt đỏ giúp thịt có cảm giác mềm, nhiều nước và ngọt hơn trong miệng.
– Đối với vang hồng, các giá trị axit và tanin đều ở mức trung bình nên khá dễ tính khi chọn “cặp bài trùng” cho mình. Nhưng ngon miệng nhất với loại rượu này là các món ăn nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.

Mặc dù rượu vang có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó vẫn là rượu, cồn rượu ít nhiết cũng gây tổn hại cho gan, vì vậy những người có chức năng gan không tốt hoặc đang bị một số bệnh mãn tính nào đó đều không nên uống.
Ngoài ra, uống rượu quá lượng sẽ tăng acid lactic trong cơ thể và ức chế sự bài tiết của acid niệu đạo, tăng tích tụ acid niệu đạo, vì vậy người bị bệnh gout cũng nên hạn chế ăn.
Những người bị dị ứng với cồn rượu hoặc bị bệnh ở phần bụng như dạ dày, lở loét, gan (như viêm gan, gan xơ hóa), bệnh tim (như viêm cơ tim), bệnh liên quan đến thần kinh (như não) … không nên dùng rượu vang với bất cứ thứ gì .

Mọi thông tin về rượu vang uống với gì vui lòng liên hệ!

– Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669
– Địa chỉ Showroom Men In Win: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Email:ngoducduy6869@gmail.com

Xem thêm:

Tổng hợp các sản phẩm rượu vang nhập khẩu

Sản phẩm ruou vang phap cao cap

Sản phẩm rượu vang Giordano

https://www.facebook.com/chuyenruouvang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *