1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly?

Mọi người thường thắc mắc rằng, không biết 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly, bởi dựa vào cách rót khác nhau, chiếc ly khác nhau, lượng rượu vang rót ra sẽ chẳng giống nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đấy cho các bạn.

Tìm câu trả lời, 1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly?

Thông thường, một chai rượu vang có thể tích là 750ml. Ở mỗi nhà hàng, dựa vào tập quán chung, hay khách sạn, mỗi ly rượu vang được bán với dung tích là 150ml, như vậy, với 1 chai rượu 750ml quý khách hàng sẽ rót được 5 ly.

Tuy nhiên, nếu khách hàng thưởng thức rượu vang cùng bạn bè, hay đối tác thì sẽ rót 100ml cho các ly, do đó bạn có thể rót được từ 7-8 ly.

1 chai rượu vang rót được bao nhiêu ly còn tùy thuộc vào:

Loại ly sử dụng

Dựa vào loại ly sử dụng khác nhau mà câu trả lời 1 ly rượu vang rót được bao nhiêu ly cũng sẽ khác nhau. Do đó, các chuyên gia về rượu vang, những người sành rượu vang khuyên rằng, các bạn hãy nên sử dụng loại ly bầu, những ly có tay cầm và có đế chân cao để dùng trong việc nhâm nhi ly rượu vang. Loại ly mà chúng tôi kể khác với dòng ly champagne, tức là dạng ly cao, thon dài nhé.

Cách cầm ly rượu:

Khi thưởng thức rượu vang, các bạn hãy tạo cho mình một cách cầm tinh tế, vì thế hãy cầm ở đế hoặc phần chân của ly. Nâng ly rượu nhẹ nhàng bằng ngón tay, tránh cho cả bàn tay tiếp xúc với bầu rượu, bởi lúc đó, nhiệt độ tỏa ra từ lòng của bàn tay sẽ làm cho rượu trong ly ấm lên, lúc này, hương vị của rượu sẽ mạnh hơn đấy.

Cách rót rượu:

Với loại vang đỏ, bạn chỉ nên rót ½ ly. Vang hồng và trắng thường rót 1/3 ly. Uống ít để thưởng thức hương vị, nhâm nhi ly vang trên tay một cách từ từ.

Ngoài ra, khi bạn rót vang vào ly, yêu cầu phải để miệng chai vang cách miệng của ly, tránh hành động kê cả cổ chai vang lên ly để rót.

Với những loại vang sủi tăm, hay vang champagne phải tiến hành rót 2 lần. Bởi khi rót xong lần thứ nhất, khách hàng phải chờ đến khi nào bọt tan rồi mới tiến hành rót đến lần thứ 2. Tránh tuyệt đối rót đến kiệt chai, bởi sẽ có cặn ở phần đáy chai đấy.

Một số những vấn đề cần lưu ý khi rót vang

Thứ tự phục vụ rượu trên bàn tiệc:

Với những bàn tiệc đầy đủ các loại vang, các bạn phục vụ hãy nên áp dụng nguyên tắc: sử dụng vang trắng trước khi rót vang đỏ, nên dùng vang chua trước khi thưởng thức vang ngọt, dùng loại vang thường trước khi sử dụng đến vang ngon. Với vang Champagne, khuyên các bạn hãy nên dùng tử đầu buổi tiệc. Tránh sử dụng các loại vang mạnh vào lúc đầu uống, bởi sẽ khiến các bạn say nhanh hơn khi bụng vẫn đang còn đói đấy.

Nếu thưởng thức vang ở gia đình, những quy tắc về sắp xếp ly sẽ chẳng là vấn đề quan trọng, chỉ thực hiện sao tiện nhất. Nhưng ở các nhà hàng, việc sắp ly đúng bố cục lại là cả một vấn đề. Do đó, trên một chiếc bàn, bạn cần phải để ly vang đỏ ở bên trái ly vang trắng. Nếu trong cả buổi hôm đó, khách hàng chỉ dùng một loại vang, yêu cầu ly vang đó được đặt về phía bên phải so với ly uống nước. Tránh sắp xếp 4 ly trên cùng 1 bàn, sẽ gây cảm giác hỗn loạn, chồng chéo.

Những lưu ý trước khi uống:

– Nếu khách hàng sử dụng loại vang trắng và hồng ở thời điểm mùa hè, các bạn nên ngâm lạnh ở nhiệt độ từ 10-12 độ C, khi rót rượu vào ly xong, lại cho chai vang ngâm vào đá, đảm bảo sẽ ngon hơn đấy.

– Với vang đỏ, yêu cầu nhiệt độ cao hơn, nhưng bạn chỉ việc ngâm với đá là đủ, nhưng lại đừng để lâu quá, sẽ khiến vị của vang hỏng đi. Bên cạnh đó, nếu trước khi dùng vang đỏ, cần phải mở nắp chai trước đó từ 15-30 phút, tức là cho vang tiếp xúc với oxy, cho cồn bay bớt đi. Với cách này, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị vang ngon hơn, có độ nồng và chát đấy.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ đến CÔNG TY CHUYÊN RƯỢU VANG TOP WINE – Địa chỉ: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc qua Hotline: Mr.Duy – 096 551 6869 – 091 450 6669. – Email:ngoducduy6869@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *